Cổ phiếu Man United tăng vọt sau tin được người Qatar tiếp quản

admin 1个月前 (02-18) 财经 9 0

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 16/2, cổ phiếu này đã tăng từ 24,27 USD lên 26,84 USD sau khi có tin rằng Raine Group - một công ty tài chính thuộc sở hữu của gia đình chủ quản Glazer - đang thảo luận với một nhóm các nhà đầu tư Qatar về thương vụ mua lại.

Theo trang tin Forbes, đây là mức tăng giá mạnh nhất của cổ phiếu câu lạc bộ này trong vòng 3 tháng trở lại đây. Trước đó, cổ phiếu MU cũng từng lập kỷ lục tăng tới gần 30% chỉ trong 3 ngày liên tiếp kể từ 22/11/2022, khi có tin gia đình Glazer đang cân nhắc việc bán đội bóng.

Cổ phiếu MU tăng gần 10% sau tin đồn đổi chủ. Ảnh: Forbes.

Theo những thông tin mới nhất được tiết lộ vào đêm 15/2 - đặc biệt là từ phía Qatar - dường như thương vụ đổi chủ này đã hoàn tất và hiện chỉ chờ thông báo chính thức.

Tổng biên tập của tờ Doha Arabic (Qatar) - ông Majed Al Khelaifi - thậm chí còn đăng trên trang Twitter cá nhân bức ảnh logo của MU kèm dòng tweet khẳng định: "Man United sẽ thuộc về người Qatar".

Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết gia đình Glazer đã đặt ra mức giá 6 tỷ USD để bán lại câu lạc bộ và cũng từng cân nhắc những người mua khác như tỷ phú Jim Ratcliffe hay nhóm nhà đầu tư Arab Saudia. Còn về phía Qatar, sau khi thất bại ở thương vụ mua lại với Liverpool, nhóm nhà đầu tư này đã dồn toàn lực để mua Manchester United.

Được biết, các hồ sơ dự thầu thương vụ tiếp quản MU ​​​​sẽ phải hoàn tất trước hạn chót là ngày hôm nay (17/2). Đây có thể là một ngày trọng đại trong lịch sử của "nửa đỏ thành Manchester" khi triều đại của những ông chủ người Mỹ từ năm 2005 sắp kết thúc.

Theo đánh giá từ Forbes, giá trị của Man United hiện vào khoảng 4,6 tỷ USD và là đội bóng chuyên nghiệp có giá trị lớn thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, mức giá của câu lạc bộ này đang ngày càng tăng khi nhà Glazer đã đưa cổ phiếu lên giao dịch công khai.

皇冠体育声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cổ phiếu Man United tăng vọt sau tin được người Qatar tiếp quản

文章归档

站点信息

  • 文章总数:18582
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4535
  • 评论总数:5915
  • 浏览总数:1125644