'Blouse trắng - Trái tim hồng' 2023 – ngày hội sẻ chia của các thầy thuốc

admin 4周前 (02-28) 健康 6 0

Sáng 27/2, nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã diễn ra Lễ phát động Chương trình Hiến máu tinh nguyện "Blouse trắng - Trái tim hồng" năm 2023.

Tham dự Lễ phát động có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Công đoàn y tế Việt Nam (CĐYTVN) cùng đông đảo các y bác sĩ các bệnh viện.

Chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng" là Chương trình được Bộ Y tế phát động từ năm 1994 đến nay đã trải qua gần 30 năm, từ những ngày đầu khó khăn, đến nay đã trở thành một Chương trình được triển khai sâu rộng trong ngành y tế, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành y tế trên cả nước nhiệt thành hưởng ứng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Lễ phát động chương trình "Blouse trắng - trái tim hồng" năm 2023

Triển khai Chương trình Hiến máu tình nguyện "Blouse trắng, trái tim hồng" đã trở thành hoạt động thường niên của Công đoàn Y tế Việt Nam và luôn đạt được những kết quả đáng trân trọng.

Các công đoàn cơ sở đã triển khai ngay từ đầu năm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia đăng ký hiến máu. Hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội của những cán bộ y tế.

Phát biểu tại Lễ phát động chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng", Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao chương trình "Blouse trắng – trái tim hồng". Hiện nay, nhu cầu truyền máu ngày càng cao do nhu cầu chăm sóc y tế tăng cao, ngành y tế triển khai áp dụng các kỹ thuật y học hiện đại như ghép tạng, ghép tủy, chạy thận nhân tạo, tiến hành các ca phẫu thuật lớn, điều trị nhiều loại bệnh máu, bệnh ác tính...  Do vậy, bảo đảm đủ máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn cho ngành y tế, lượng máu tiếp nhận được tại nước ta mới chỉ đáp ứng được khoảng 75% nhu cầu điều trị. Sự kiện hiến máu như "Blouse trắng, trái tim hồng" này đã góp phần rất lớn cho ngành y tế, cho người bệnh.

,

以太坊块高度开奖www.326681.com)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊块高度开奖(联博统计)数据开源、公平、无任何作弊可能性。联博统计免费提供API接口,支持多语言接入

,

Rất đông cán bộ y tế đã tham gia hiến máu

Chương trình "Blouse trắng, trái tim hồng" được phát động ngay từ đầu năm và đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của đông đảo cán bộ y tế. Mỗi người bệnh nhận máu từ những người Thầy thuốc là sự động viên tinh thần rất lớn cho họ.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị CĐYTVN nghiên cứu khen thưởng, động viên, biểu dương những đoàn viên, người lao động làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, góp phần cổ vũ, động viên những người tình nguyện và đưa phong trào hiến máu tình nguyện phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên động viên cán bộ y tế tham gia hiến máu.

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN cho biết, chương trình hiến máu do chính các thầy thuốc thực hiện sẽ có ý nghĩa đặc biệt trong Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Trong các công việc hàng ngày, chính những cán bộ y tế - những người trực tiếp công tác trong ngành y, nhiều lần chứng kiến bệnh nhân nếu không được tiếp máu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nghĩa cử hiến máu vì người bệnh của những y bác sĩ thể hiện rõ nhất việc thực hiện lời dạy của Bác " lương y như từ mẫu".

PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch CĐYTVN tham gia hiến máu.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

皇冠体育声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:'Blouse trắng - Trái tim hồng' 2023 – ngày hội sẻ chia của các thầy thuốc

文章归档

站点信息

  • 文章总数:18582
  • 页面总数:0
  • 分类总数:8
  • 标签总数:4535
  • 评论总数:5915
  • 浏览总数:1125644